Sức hấp dẫn của nghề môi giới bất động sản

Chia sẻ tin này:

Tại sao nghề môi giới bất động sản lại hấp dẫn

Mức thu nhập khủng

vnđ

Khi mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản, tôi đã có những bước nhảy vọt khi chỉ mới làm được khoảng 3 tháng đã vượt xa so với bạn bè cùng trang lứa. Quả thật không sai khi người ta nói rằng làm bất động sản 1 tháng bằng cả năm làm người khác.
Tất nhiên câu nói đó chỉ đúng với những trường hợp bạn đạt được kết quả, bạn thành công trong nghề mà thôi. Nghề môi giới bất động sản không phải dành cho tất cả mọi người, không phải ai cũng có thể thành công với nghề tỷ lệ thành lọc cũng khá cao. Đây là nghề dễ giàu nhưng không hề dễ làm.
Tại sao lại vậy? Rõ ràng bất động sản là một loại sản phẩm có giá trị cao nhất trong xã hội, giá mỗi bất động sản lên đến hàng tỷ đồng, điều đó Đương nhiên dẫn đến hệ quả là bất động sản sẽ khó bán hơn so với các sản phẩm có giá trị thấp hơn. Thế nhưng dù mức độ công việc môi giới bất động sản khó hơn song mức thu nhập lại rất hấp dẫn, hoàn toàn xứng đáng để bạn dành công sức và tâm huyết vượt qua những khó khăn trong nghề.

Khả năng phát triển bản thân

Gắn bó với nghề môi giới bất động sản bạn có thể học hỏi để phát triển bản thân từ ba nhóm người.
Nhóm thứ nhất từ những đồng nghiệp của bạn. Nếu như bạn là nhân viên sales mới vào nghề, bạn có thể học hỏi từ đồng nghiệp những người đã đi trước hoàn toàn có thể chia sẻ lại những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm của họ với bạn. Ngoài ra bạn có thể học hỏi được từ những giao dịch thành công của họ hoặc từ chính những lần thất bại khi làm việc với khách hàng của họ.
Nhóm người thứ hai là những trưởng nhóm trưởng phòng hay giám đốc của bạn. Họ là những người đã có chút thành công trong nghề và cũng là những người sẵn sàng hướng dẫn bạn dẫn dắt và định hướng khi bạn bắt đầu bước chân vào nghề. Và chắc chắn họ là những người từng trải có nhiều kinh nghiệm va vấp nên hãy học hỏi một cách nghiêm túc.
Nhóm người cuối cùng chính là những người khách hàng của bạn. Hãy hình dung thử xem, khách hàng của bạn đều là những người thành công trong một lĩnh vực nào đó, bởi họ ít nhất cũng đã có tiền tỷ để mua nhà hay để đầu tư bất động sản. Trong quá trình giao dịch, bạn sẽ được học hỏi từ chính những khách hàng của mình.
Quay trở lại câu chuyện của tôi, khi đến với nghề môi giới bất động sản, mục tiêu của tôi thay đổi liên tục, càng ngày mục tiêu càng lớn hơn. Ban đầu mục tiêu của tôi chỉ là làm sao để đuổi kịp bạn bè cùng trang lứa thật nhanh nhưng khi bước vào nghề được 3 tháng mặc tiêu của tôi đã thay đổi.
Đầu tiên khi chứng kiến Các anh chị đồng nghiệp chốt được khá nhiều giao dịch tiền tiêu thoải mái, dùng đủ cao cấp như điện thoại, xe hơi đắt tiền, tôi hướng đến mục tiêu muốn đạt được thành công như họ. Đến khi chốt được giao dịch và đi nhận bàn giao nhà với khách hàng chứng kiến căn nhà của khách hàng thật tuyệt vời, mục tiêu của tôi lại thay đổi lần nữa.
Tôi muốn đạt được khả năng tài chính có thể mua nhà, mua xe… và giờ đây khi kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng được tiếp cận với những khách hàng cao cấp tôi thấy cuộc sống của họ thật tuyệt vời, và đương nhiên mục tiêu của tôi lại thay đổi lần nữa. Điều này cũng tốt thôi bởi mục tiêu của tôi thay đổi liên tục theo hướng ngày càng lớn hơn, đó cũng chính là động lực mạnh mẽ để tôi hành động và tiến về phía trước. Đến giờ tôi đã mua được nhà, có xe hơi riêng, những điều tôi mong ước đều đã, đang và trở thành hiện thực vậy thì còn chần chừ gì nữa! bạn hãy đặt mục tiêu của mình lớn hơn nữa nhé!

Cơ hội thăng tiến

Nghề môi giới bất động sản là một người đầy cạnh tranh. Tất cả các doanh nghiệp phân phối bất động sản đều cần nhân tài đầu quân cho họ, bởi vậy nếu bạn có năng lực, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến rất nhanh trong công việc. Qua 4 năm gắn bó với nghề, giờ đây tôi đã sở hữu một công ty với hơn 200 nhân sự có mặt tại 4 tỉnh thành gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Quốc và Quảng Ninh. Các thành viên đồng hành cùng tôi từ những ngày đầu đã được thăng tiến lên chức giám đốc của các chi nhánh và họ đều rất thành công. Còn những thành viên làm việc trên một năm đã trở thành các trưởng Phòng ưu tú.

Xây dựng các mối quan hệ

Khi làm môi giới bất động sản bạn sẽ có các mối quan hệ đa dạng và chất lượng bưởi bạn thường xuyên được gặp gỡ những người thành công. Họ là các đồng nghiệp, các lãnh đạo nhóm hay tổ chức và các khách hàng sử dụng khối tài sản lớn. Ngoài ra, đối tác của bạn đều là những người giỏi giang bởi họ cũng phục vụ những khách hàng thành công như bạn, chẳng hạn như đối tác ngân hàng, bảo hiểm xe hơi nội thất…
Quan hệ là tiền tệ. Bạn càng có nhiều mối quan hệ chất lượng thì bạn càng có nhiều cơ hội trở nên giàu có hơn, thành công hơn hãy nhớ câu “Bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn thường gặp”. Vậy nên hãy tạo dựng thật nhiều mối quan hệ tốt. Với tôi, chính các mối quan hệ đó đã giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống và công việc.

Thời gian làm việc linh hoạt

Người ta thường nói làm nhân viên sale thì được thoải mái về mặt thời gian, thích làm gì thì làm, thích nghỉ thì nghỉ. Nhưng với tôi thì không hẳn là thế. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì bạn không thể có được thành công với nghề sales, đặc biệt là môi giới bất động sản. Làm việc theo cách Nửa vời sẽ chẳng khiến bạn thành công với bất kỳ nghề nào. Hãy xác định làm ra làm, mà chơi ra chơi. Hãy làm hết sức và chơi hết mình.
Để làm được vậy bạn cần học cách quản lý thời gian của mình để tránh không phải quá bận rộn đến mức không có thời gian cho bản thân và gia đình. Bạn sẽ kiểm soát được thời gian, có kế hoạch rõ ràng và lường trước được những sự việc bất ngờ xảy ra. Hãy làm việc một cách chủ động và khoa học.

Sẵn sàng vượt qua định kiến xã hội

Thời gian đầu khi tôi đi gặp mặt bạn bè và giới thiệu mình là môi giới bất động sản thì đều nhận được cái nhìn không thấy thiện cảm, có người còn gọi thẳng ra là “cò đất” cò nhà”. Thực sự lúc đó tôi cũng khá e ngại.
Thế nhưng ngẫm lại nếu không có những người làm nghề như tôi thì mọi người có dễ dàng tìm nhà, tìm đất không? Họ có dễ dàng đầu tư thành công hơn không? Với sự chăm chỉ, kiên trì làm việc và những thành quả đạt được, chỉ sau khoảng 6 tháng tôi đã khiến bạn bè phải nhìn mình bằng con mắt khác. Và giờ đây, họ đã chuyển sang tôn trọng, ngưỡng mộ tôi cũng như ngành nghề mà tôi đang theo đuổi.
Có thể đâu đó trong xã hội vẫn còn rất nhiều người không coi trọng nghề môi giới bất động sản, nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng là bạn cần ai coi trọng bạn, ngưỡng mộ hay tự hào về bạn. Bạn không thể để ý đến toàn bộ thế giới. Hãy làm thật tốt để những người xung quanh có thể tự hào về bạn.
Trên đây đây là những chia sẻ của tôi trong quá trình hơn 4 năm làm nghề môi giới bất động sản. Những điểm hấp dẫn của nghề này phần nào lý giải được việc rất nhiều người gia nhập ngành ngay cả khi họ đang có một công việc tương đối tốt ở mảng/ lĩnh vực khác.
Nhưng tôi xin nhấn mạnh lần nữa, nghề môi giới bất động sản không phải dành cho tất cả mọi người, không phải ai cũng làm được không phải ai cũng thành công Nó là một công việc có thể mang lại thu nhập rất cao nhưng cũng không kém phần khó khăn vì vậy khi dấn thân vào bạn hãy xác định vượt khó vượt khổ.
Tôi xin tặng bạn một câu nói “nếu bạn chọn một công việc khó khăn thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng, nếu bạn chọn công việc dễ dàng thì cuộc sống của bạn sẽ rất khó khăn”.Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh hoặc cuộc sống khó khăn thì đó là điều tuyệt vời vì chính điều đó tạo cho bạn một động lực rất lớn để thay đổi cuộc sống. Đừng chọn công việc dễ dàng, nhàn hạ khi mà bạn còn trẻ, còn chịu đựng được khó khăn.

Những lưu ý khi thiết kế nhà

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm

Trả lời