Hình ảnh của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Chia sẻ tin này:

Hình ảnh là một yếu tố rất quan trọng đối với nhà môi giới bất động sản. Hình ảnh gồm hai phần là hình ảnh ngoài đời thực và hình ảnh trên mạng xã hội.

Hình ảnh ngoài đời thực

Đối với nam giới, tôi đề xuất bạn nên mặc áo sơ mi (lý tưởng nhất là màu trắng) quần âu và đi giày tây. Hình mẫu nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp không phù hợp với tác phong đi dép hoặc đi giày thể thao. Để hình ảnh trở nên lịch lãm, chuyên nghiệp hơn nữa, bạn có thể mặc vest, đeo cà vạt và bảng tên của công ty, điều này sẽ khiến khách hàng có cảm giác tin tưởng hơn. Hãy thử tưởng tượng giữa một người mặc vest lịch sự và một người mặc quần bò áo thun thì bạn tin tưởng ai hơn và muốn làm việc với ai hơn? Câu trả lời có lẽ đã rất rõ ràng. Vậy nên đối với trang phục chúng ta cần phải hết sức lưu tâm.
Ngoài ra đầu tóc cũng phải gọn gàng, không nhuộm màu, còn vuốt keo hay không không quan trọng. Thêm một lưu ý nữa là về mùi cơ thể, đặc biệt là mùi mồ hôi. Chúng ta thường đã quen với mùi cơ thể của mình nên có thể không để ý. Tuy nhiên trước khi đi gặp khách hàng, nhất là chúng ta trải qua ngày dài làm việc mồ hôi nhễ nhại và đến cuối buổi mới gặp khách hàng, thì chúng ta cần Tắm rửa sạch sẽ hoặc thay quần áo sử dụng nước hoa mùi nhẹ để tạo cảm giác sạch sẽ thơm tho. Đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng rất đáng lưu tâm, tránh gây mất thiện cảm của khách hàng.

         Mrs – Oanh ( Nhà môi giới chuyên nghiệp)
Còn đối với phái nữ thì sao? Để đưa ra tiêu chuẩn đối với bề ngoài của phái nữ thì rất khó bởi mỗi người sẽ có một phong cách riêng. Ở đây tôi chỉ đề xuất những điểm cơ bản nhất. Trước tiên các bạn không nên nhuộm tóc quá lòe loẹt. Bởi màu sắc quá nổi bật thì không phù hợp với khách hàng (hầu hết những người giàu có ở tầm trung tuổi). Vậy nên hãy lựa chọn màu tóc trung tính nhẹ nhàng.
       Về trang phục tùy theo phong cách của bạn và phù hợp với hoàn cảnh cũng như đối tượng khách hàng là được. Tôi đề xuất phái nữ nên mặc áo sơ mi và chân váy. Đặc biệt là cơ thể phải đẹp thì mặc quần áo mới đẹp được. Thế nên các chị em cũng phải chịu khó rèn luyện thể dục thể thao để có được thân hình tự tin.
        Cũng giống như nam giới, phái nữ nên lựa chọn loại nước hoa có mùi nhẹ nhàng, bởi nếu khách hàng ngửi không quen thì họ sẽ cảm giác khó chịu. Đây là chia sẻ từ góc độ cá nhân, nhưng tôi nghĩ sự chuyên nghiệp cũng thể hiện ở mùi hương của nước hoa đấy.

Hình ảnh trên mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh thông tin mà bạn sử dụng để tương tác, giao tiếp với khách hàng, ví dụ như Facebook, Viber, Zalo, Gmail …
Hình ảnh trên mạng xã hội sẽ thể hiện con người ở ngoài đời của bạn, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý.
Trước tiên về ảnh đại diện, bạn cần sử dụng bức ảnh rõ mặt vì nó thường có kích thước nhỏ. Nếu bạn không để ảnh rõ mặt mình thì khách hàng sẽ chẳng biết bạn là ai. Bức ảnh cũng nên được chụp chuyên nghiệp theo kiểu doanh nhân. Tránh sử dụng những hình ảnh không liên quan gì đến bản thân. Chúng ta cần phải xây dựng thương hiệu, phải thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách chuẩn hóa tất cả mọi thứ. Một lưu ý nữa là ngay cả Gmail cũng có hình ảnh đại diện, bạn cần cập nhật hình ảnh ngay nhé!
      Thứ hai cần thể hiện tên của bạn một cách rõ ràng. Nhiều người thường dùng tên tiếng Anh xen lẫn tiếng Việt,  thế nhưng bạn bè bạn lại chẳng hề nhận ra, như vậy thì khách hàng cũng vậy thôi. Chẳng hạn bạn đặt tên là Tony phạm, khi nói chuyện với khách hàng thì bạn có giới thiệu “tôi là Tony Phạm!” không? Tất nhiên là không. Vậy nên hãy để tên của bạn thật rõ ràng, đơn giản, chỉ thế thôi cũng là chuyên nghiệp rồi.
      Thứ ba là hình nền, ảnh bìa trên trang cá nhân. Bạn nên sử dụng những hình ảnh liên quan đến dự án mà bạn đang làm để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện bạn là người bán dự án. Hoặc khi các nhà môi giới bất động sản khác vào trang cá nhân của bạn họ cũng sẽ dễ dàng nhận biết bạn là người đang bán dự án này và họ có thể kết hợp với bạn.
Cuối cùng là nội dung mà bạn truyền tải lên các trang mạng. Tuyệt đối tránh chia sẻ những thông tin trang mang tính chất tiêu cực, thể hiện sự buồn bã, đau khổ.  Khi bạn chia sẻ những thông tin như vậy, điều đó sẽ khiến khách hàng đánh giá bạn là người tiêu cực và tất nhiên là họ không muốn hợp tác với người như vậy. Ngược lại, bạn nên chia sẻ những nội dung mang tính tích cực, thể hiện sự hạnh phúc, chia sẻ giá trị. Khi nhìn thấy bạn là một người tích cực, nhiều năng lượng, sẵn sàng chia sẻ những điều tốt đẹp cho xã hội thì khách hàng sẽ muốn làm việc với bạn.

      Tóm lại khi đã trở thành nhà môi giới bất động sản, bạn phải xác định sử dụng mạng xã hội để phục vụ cho công việc của mình.  Vì vậy, tất cả mọi thứ liên quan đến hình ảnh trên mạng của bạn cần được chuẩn hóa theo hướng chuyên nghiệp.

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm

Trả lời