Công cụ, tài liệu của nhà môi giới chuyên nghiệp

Chia sẻ tin này:

Công cụ, tài liệu của nhà môi giới chuyên nghiệp

Công cụ, tài liệu là những thứ bạn cần chuẩn bị khi đi gặp khách hàng.

Đầu tiên cần chuẩn bị cho mình một chiếc ipad – đó là công cụ tiện lợi nhất, nếu không bạn có thể sử dụng máy tính, các công cụ này giúp bạn lưu trữ tài liệu, hình ảnh, và video liên quan đến dự án có thể cho khách hàng xem một cách trực quan nhất, sống động nhất.
Thứ 2, bạn cần phải có tài liệu về chính sách bán hàng, bạn có thể lưu trữ nó trong ipad hoặc in ra giấy, đi kèm với chính sách bán hàng là bảng giá, danh sách quỹ căn còn lại, thiết kế mặt bằng được in bản cứng, đây là những tài liệu đơn giản, bạn có thể đưa cho khách hàng xem và mang về nghiên cứu, bàn bạc thêm với người nhà, riêng đối với seles kit ( bộ tài liệu bán hàng) bao gồm các tài liệu, mẫu biểu, vật dụng cần thiết luôn được mang theo bên nhân viên kinh doanh thì bạn có thể gửi qua email cho khách hàng.
Thứ 3, là hợp đồng mua bán, đây cũng là tài liệu mà bạn cần chuẩn bị mang theo, bạn phải đảm bảo hợp đồng mua bán luôn sẵn sàng để có thể giải quyết khách hàng bất cứ lúc nào,  đôi khi khách hàng đã đồng ý với mọi thỏa thuận nhưng họ vẫn còn băn khoăn về một vài điều khoản nào đó, khi đó chúng ta cần có hợp đồng mua bán để cho khách hàng xem và tư vấn giải quyết vấn đề ngay lập tức.
Thứ 4, bạn cần có sẵn phiếu tính giá về một hoặc vài căn mà bạn cảm thấy ở thời điểm hiện tại là những căn đẹp nhất mà khách hàng có thể chọn, điều này giúp chúng ta tiết kiệm thời gian trong quá trình trao đổi với khách hàng và giúp tăng tính chuyên nghiệp, bảng tính dòng tiền cũng cần được in sẵn, để chúng ta có thể sẵn sàng tư vấn cho khách hàng.
Thứ 5, giấy đặt cọc là một tài liệu vô cùng quan trọng, khách hàng có thể mua hàng bất cứ lúc nào, do đó chúng ta phải luôn sẵn sàng tâm thế bán hàng, sẵn sàng thu tiền cọc của khách hàng trong mọi trường hợp,
Cuối cùng chúng ta cần chuẩn bị thêm giấy trắng (tờ A4) kèm vài chiếc bút bi các màu, trong quá trình tư vấn cho khách hàng chúng ta có thể sử dụng bút các màu để đánh dấu những từ khóa hay những yếu tố đặc biệt quan trọng , gạch chân hoặc đóng khung chúng để khách hàng chú ý.

Trên đây là những công cụ , tài liệu mà tôi đề xuất bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ trước khi gặp khách hàng , chúng ta phải luôn sẵn sàng đầy đủ thì mới thể hiện được vị thế của một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Trong quá trình tiếp xúc với khách hàng, nếu khách hàng cần cái này , chúng ta không có , rồi khách hàng cần cái kia chúng ta cũng không có, vậy thì sự chuyên nghiệp của bạn ở đâu, khách hàng có hài lòng không? chắc chắn là không rồi, vì vậy, tôi xin nhấn mạnh lần nữa, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả những tài liệu, công cụ, đó khi đi gặp khách hàng.

TƯ DUY CỦA NHÀ MÔI GIỚI CHUYÊN NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO ?

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm

Trả lời