Chọn mua nhà hợp phong thủy

Chia sẻ tin này:

Làm sao để chọn được ngôi nhà hay mảnh đất hợp phong thủy

1- Nơi ở không nên lộng gió

 • Khi mua nhà thì việc đầu tiên phải nhớ là đi vòng chung quanh nhà và quan sát xem không gian chung quanh có gì khiếm khuyết không.
 • Trước hết phải chú ý đến tình hình gió. Nếu thấy nơi này lộng gió thì không nên chọn mua, vì dù cho nhà đó có vượng khí ngưng tụ, cũng bị gió mạnh thổi tan. Địa lý học rất coi trọng ” Tàng phong tụ khí”, điều đó nói lên rằng nơi nào có gió thổi mạnh thì có thể khẳng định rằng nơi đó không vượng khí, Song cần lưu ý một điểm là sức gió quá mạnh thì tất nhiên là không tốt, nhưng nếu sức gió quá yếu thậm chí đứng gió, không khí không lưu thông cũng không nên. Môi trường nhà ở lý tưởng là gió nhẹ từ từ thổi đến, gió thoảng, khoan thai, đó là điều đầu tiên hợp với phong thủy.

2- Đủ ánh sáng

 • Nhà ở còn phải coi trọng vấn đề ánh sáng, ngoài yêu cầu không khí mát mẻ, trong lành ra còn phải có đầy đủ ánh sáng, nếu như trong nhà u ám tối tăm thì âm khi luôn luôn quá nặng nề dẫn tới gia trạch bất an, không nên ở.

3- Ô uế giữa nhà

 • Giữa ngôi nhà không nên đặt phòng vệ sinh.
 • Cuối nhà cũng không nên đặt khu vệ sinh trực xung với cửa chính ra vào

4- Đường phố trực xung

 • Phong thủy học có một nguyên tắc là ” thích vòng lượn, kỵ trực xung” vì trực xung dẫn tới nhanh, mạnh, đột ngột. Nếu nhà ở bị trực xung, tai họa rất lớn, cho nên khi chọn nhà nên chú ý xem đường đi hoặc đường phố có bị trực xung hay không, nhất là khi cửa (cổng) nhà bi đường đi trực xung thì đường càng dài hung họa càng lớn, xe cộ đi lại càng nhiều càng dễ bị tai họa, cho nên có người gọi nhà đó là ” nhà miệng hổ” khó mà an cư.

5- Địa thế bằng phẳng

 • Nếu nhà nằm trên sườn dốc thì khi chọn mua phải chú ý quan sát hình thế xung quanh, dưới góc độ địa lý, nhà trên địa thế  bằng phẳng thì tương đối bình ổn còn nằm trên sườn dốc thì có nhiều tai họa, Nói chung nhà trên sườn dốc dễ hao tài mà nhà dưới chân sườn dốc thì dễ tổn đinh, nhà làm dưới chân sườn dốc ngược thì vì sát khí quá mạnh, quá đột ngột khiến cho người nhà dễ gặp thương vong.

6- Đường phố phản cung

 • Đường phố nói là phản cung khi đường uốn lượn quay chiều cong trực xung vào cửa. Phong thủy gọi đó là “Liềm Cắt Lưng” nhà như thế không nên mua, “Dương trạch Thập Thư” cho rằng ở nhà này thường xảy ra nhân khẩu thương vong và hỏa hoạn, mắc bệnh nan y. “Bát trạch minh kính” cũng nói ” Đường phản cung như cung bắn vào lưng thì hung”

7- Kị thiên trảm sát

 • “Thiên trảm sát” là nói về khe không khí nằm giữa hai lầu cao trông giống như con giao chém thành hai nửa, vì vậy mới gọi là “thiên trảm sát”.
 • Nếu nhà đối diện với “Thiên trảm sát” thì rất có khả năng bị tai họa huyết quang. Khe không khí càng hẹp, càng dài càng hung, cự lỵ càng gần càng nguy hiểm. Nếu phía sau có một ngôi nhà khác che chắn khe không khí đó thì không ngại nữa.

8- Không nên có ống khói

 • Sách cổ “Dương trạch đề yếu” viết: Ống khói đối diện với giường nằm, chủ về khó sinh đẻ,
 • Về mặt vệ sinh môi trường không nên ở nơi có nhiều ống khói vì ống khói tỏa ra khí cacbonic làm hại sức khỏe.

9- Nha môn phía trước chùa miếu phía sau

 • Điều đó có nghĩa là phía trước là nha môn (đặc biệt là cơ quan công an và doanh trại quân đội), phía sau là chùa miếu, nhà thờ. những nơi này đều không nên ở. Nguyên nhân là nha môn sát khí đằng đằng, nếu đối diện với nha môn sẽ phải đương đầu với xung sát, chịu không nổi sẽ xảy ra nhân khẩu thương vong. chùa miếu là nơi ngưng tụ âm khí, ở gần rất không thích hợp.

10- Định rõ tọa hướng

 • Tọa hướng là căn cứ chủ yếu trong địa lý học. dùng để suy đoán cát hung. Bất luận là một ngôi mộ (âm trạch) hay một ngôi nhà (dương trạch) hay là một người ngồi trên ghế cùng đều có tọa và hướng,

 

 • Từ xưa đến nay quan niệm đó không có gì là không rõ ràng, nhà ở của người việt nam từ xưa đến nay thường là có một hộ, tọa và hướng không hề lẫn lộn, nhà có một cổng, vào qua cổng là sân, bên trái bên phải sân là nhà ngang, đi qua sân là đại sảnh, chủ, thứ phân biệt rõ ràng. Hiện nay xuất hiện nhiều cao ốc, hành lang của nhiều cao ốc rẽ phải, rẽ trái. không ít người chỉ sở hữu một căn hộ, họ coi hộ đó là lãnh địa của mình, vậy làm thế nào để định được tọa hướng của căn hộ đó, có một số người lấy cửa sổ hoặc ban công của đơn vị đó để phân tọa hướng, nếu cửa sổ hoặc ban công hướng đông, thì họ sẽ cho là cao ốc này hướng đông, nhưng thực ra quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm,

 

 • Tại sao lại không thể lấy cửa sổ để quyết định tọa hướng của ngôi nhà: có hai nguyên nhân

– Một là đường chủ yếu dẫn khí vào nhà là cửa chính chứ không phải cửa sổ
-Hai là nhà có nhiều cửa sổ, mỗi cửa sổ đều có phương hướng cho nên khó lấy cài nào làm chuẩn mà cửa chính chỉ có một, tuyệt đối không được lẫn lộn, do đó có thể thấy rằng lấy cửa sổ để định tọa hướng của ngôi nhà là sai lầm.

Cách tính năm tuổi phạm kim lâu

Chia sẻ tin này:

Trả lời